Trứng đạt kích thước bao nhiêu thì rụng?

Chào chương chình.cho em hỏi em đi siêu âm người ta bảo trứng của em to 17mm cho em hỏi nhu vay trứng của em bao giờ rung.em cám ơn

Em thân mến

Tôi không biết là em đi theo dõi trứng vào ngày thứ bao nhiều của chu kỳ tính từ ngày đầu tiên thấy kinh? Chu kỳ kinh của em có đều hay không?Và mục đích của em đi theo dõi trứng là chỉ để có con thôi hay là em muốn tính toán để sinh con theo ý muốn. Và em đi siêu âm trứng được mấy lần rồi?


Ở mỗi người phụ nữ thì mỗi tháng ở một bên buồng trứng sẽ có một quả trứng phát triển vượt trội và phóng noãn và giữa chu kỳ. Tuy nhiên sự rụng trứng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố và người ta chỉ xác định được khoảng thời gian trứng rụng chứ không thể xác đinh được thời điểm trứng rụng em ạ


Trên lý thuyết thì mỗi ngày nang trứng sẽ lớn được 2mm và nó sẽ rụng khi kích thước đạt trên 20mm và dưới 30mm là tốt nhất. Và trứng thường rụng vào giữ chu kỳ kinh.
Nhưng trên thực tế thì trong một năm mỗi người phụ nữ có ít nhất 1 - 2 chu kỳ mà trứng không rụng. Sự phát triển của trứng chịu ảnh hưởng của nội tiết tốt của tuyến Yên nên yếu tố tâm lý sẽ là ảnh hưởng không  nhỏ đến kích thước và thời gian trứng rụng. Có khi có những vòng kinh mà trứng lớn rất tốt nhưng đến khi rụng thì nó không vỡ hẳn ra để phóng noãn mà rỉ rỉ giống như quả bóng bị xịt hơi như vậy chu kỳ đó cũng không có noãn vì noãn không thể thoát ra được.


Vì vậy em mới siêu âm một lần thì dù trứng của em có kích thước là  bao nhiêu đi nữa thì không ai có thể dự đoán cho em là chính xác bao nhiêu lâu nữa thì nó rụng mà em phải đi siêu âm liên tục theo hẹn của bác sĩ siêu âm và bác sĩ lâm sàng. Còn nếu như em chỉ đi siêu âm có một lần mà yêu cầu bác sĩ đoán ngay cho em ngày rụng trứng thì không thể được em ạ. Nếu vòng kinh của em đều 30 ngày thì trứng của em sẽ rụng vào ngày thứ 15 hoặc xung quanh những ngày đó. Tuy nhiên là nó không chỉ có đơn giản như vậy đâu.


Vì thế nếu em muốn theo dõi trứng đúng và chuẩn mực thì em nên bắt đầu thi theo dõi vào ngày thứ 10 - 12 của chu kỳ và siêu âm cách ngày một lần hoặc 1 ngày một lần theo hẹn của bác sĩ em ạ.

Bạn được tư vấn bởi các chuyên gia của chương trình “Cửa sổ tình yêu”- 19006802

Từ khóa:

Bạn đọc gửi.

Hom nay chu ky kinh la ngay thu 11, em vua di sieu am ve, noi mac tu cung: 10mm, kich thuoc noan :19,7 mm, chu ki kinh cua em khoang 26-31 ngay. Cho em hoi: khoang may ngay nua la den ngay trung rung, vo chong em quan he trong khoang thoi gian bao lau nua thi ngung

Chào Tú Quyên!
Chu kỳ của em dao động từ 26- 31 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào khoảng ngày thứ 12- 18 của chu kỳ kinh nguyệt. Với kết quả siêu âm của em như vậy là rất tốt. Hai vợ chồng có thể sinh hoạt vào các ngày 12, 14, 16, 18 của chu kỳ kinh nguyệt để tăng khả năng thụ thai. Sau khoảng thời gian đó quan hệ theo nhu cầu.
Chúc em sớm có tin vui!

chu kỳ kinh nguyệt của em là 30 ngày, em đang đi theo dõi ngày rụng trứng ở bác sĩ, kích thước noãn của em là 25,31mm rồi nhưng vẫn chưa rụng. cho em hỏi la như vậy thi co rụng trứng được không? và có bị vấn đề gì không bác sĩ. xin tư vấn giúp em. cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn! Kích thước trứng như vậy cũng rất tốt, nhưng vẫn có những vòng kinh trứng không phóng noãn. Nhưng như vậy bạn cũng khong phải quá lo lắng, hãy thả lỏng tâm lí để tạo điều kiện thuận lợi cho thụ thai và làm tổ của thai sau này.

Pages

Ý kiến của bạn?

Comment

  • Allowed HTML tags: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Tư vấn liên quanGửi Câu hỏi

Thưa ban tư vấn..E xin nói rõ hơn đễ ban tư vân có thễ giãi...

24/4/2014 - 10:46

E có vấn đề thắc mắc mong chuyên gia giãi đáp sớm dùm em ạ...Chu kì kinh nguyết ban...

23/4/2014 - 16:00

tổng đài ơi cho e hỏi một chút, mỗi khi nhìn những bức ảnh hở hang là duog vat cuả e đã bắt đầu...

23/4/2014 - 15:54

cháu có thai , nên chuyện tình dục của 2 vợ chồng cháu phải hạn chế vì giữ gìn cho em bé . tuy...

23/4/2014 - 14:42

chào chương trình cho e hỏi là chúng e quan hệ lúc bạn gái e khỏi...

23/4/2014 - 10:16

Cháu chào bác sĩ! Cháu đang gặp 1 rắc rồi, rất cần lời tư vấn của...

22/4/2014 - 11:50

Pages

Tư vấn mớiGửi Câu hỏi

 

Bạn gái e có dùng thuốc...

24/4/2014 - 11:36

em bị nhiễm virus viêm gan b,em đang điều trị được 6 tháng rồi....

24/4/2014 - 11:35

Thưa ban tư vấn..E xin nói rõ hơn đễ ban tư vân có thễ...

24/4/2014 - 10:46

Cháu chào bác sĩ, Năm nay cháu có kinh nguyệt không đều, 7 tháng...

24/4/2014 - 10:44

 

Cho em hỏi chút,em năm nay...

24/4/2014 - 9:39

Em năm nay 22 tuổi. Em muốn hỏi các chuyên gia là em thường hay...

24/4/2014 - 9:36

nếu dịch âm đạo nhiễm hiv dính vào da tay thì có bị nhiễm hiv...

24/4/2014 - 9:30

Pages

Gửi Chuyên mục Tư vấn
- Nội dung câu hỏi cần được viết cẩn thận bằng Tiếng Việt có dấu. Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời trong khoảng 1-2 ngày.
- Bạn chú ý để lại đúng email của bạn để nhận được tư vấn của chúng tôi.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.